PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH

   U xơ tử cung là khối u lành tính ở cơ trơn của tử cung. Chúng có kích thước và số lượng khối u thay đổi ở mỗi bệnh nhân. U xơ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ ở độ tuổi 35 và từ 20 đến 80% phụ nữ ở độ tuổi 50. Bệnh thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. U xơ tử cung có kích thước nhỏ thì thường không gây biểu hiện gì đáng kể và có thể biến mất khi mãn kinh. Tuy nhiên, nếu biến chứng của u xơ tử cung xảy ra, chúng có thể nghiêm trọng và gây nguy hiểm tính mạng bệnh nhân.

   Mới đây, Khoa Sản Bệnh viện đa khoa Hòa Bình Hải Dương tiếp tục thành công ca phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung. Bệnh nhân N.T.T - 45 tuổi, vào viện trong tình trạng đau tức vùng hạ vị. Sau khi thăm khám, BS. CKII Bùi Quang Tỉnh – phát hiện tử cung của bệnh nhân phình to giống như tử cung của người mang thai trên 3 tháng. Nhận thấy điểm bất thường, BS. CKII Bùi Quang Tỉnh ngay lập tức chỉ định cho bệnh nhân siêu âm ổ bụng và làm các xét nghiệm cần thiết. Kết quả siêu âm cho thấy, trong tử cung của bệnh nhân có 2 khối u, kích thước đo được trên máy là hơn 6cm.

   Không để kéo dài thời gian, BS. CKII Bùi Quang Tỉnh đã chỉ định tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u cho bệnh nhân T. Ca phẫu thuật được diễn ra ngay ngày hôm sau dưới sự thực hiện của BS. CKII Bùi Quang Tỉnh, BS Nguyễn Thị Huệ cùng ekip gây mê. Sau hơn một tiếng đồng hồ tận tâm tận lực, 2 khối u đã được cắt bỏ hoàn toàn.

   Sau mổ bệnh nhân chia sẻ: “Sau phẫu thuật, tôi cảm thấy cả cơ thể nhẹ nhõm vô cùng. Cắt bỏ được khối u giúp tôi thoải mái hơn trong sinh hoạt và cũng ngăn ngừa được những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ vì tôi biết u xơ tử cung để lâu rất dễ biến chứng nguy hiểm.”

   Qua trường hợp của bệnh nhân T, BS. CKII Bùi Quang Tỉnh khuyến cáo các chị em phụ nữ nên đi thăm khám định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín để theo dõi tình hình sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt là với những căn bệnh diễn biến khó lường như u xơ tử cung càng không được chủ quan. Tuy phần lớn u xơ tử cung đều lành tính, nhưng một khi biến chứng, sẽ tiến triển rất nhanh, dẫn tới nhiều hậu quả nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Việc khám sức khoẻ định kỳ sẽ giúp phát hiện và chữa trị sớm, giảm khả năng biến chứng của bệnh, tránh ủ bệnh dẫn tới tình trạng nghiêm trọng.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để Được Tư Vấn Miễn Phí, vui lòng liên hệ đến Bệnh Viện Đa Khoa Hoà Bình theo:

Bệnh Viện Đa Khoa Hoà Bình

🏥 Địa chỉ : Phố Phạm Xuân Huân, P.Hải Tân,  Tp. Hải Dương

( Hotline : 0976.091.115/ 0964 283 097

🌐 Website:benhvienhoabinh.vn

📩 Email : [email protected] 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.