PHẪU THUẬT SỚM KHỐI U VÚ - NGĂN CHẶN UNG THƯ TIỀM ẨN

 

Chị H.T.M (sinh năm 1982, Thanh Hà, Hải Dương) đã lập gia đình và có 2 con, theo lời bệnh nhân kể lại, bệnh nhân tự sờ thấy khối bất thường ở bên ngực phải của mình từ nhiều năm nay, bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi nhưng chỉ được tư vấn theo dõi và không điều trị gì.

Gần đây, chị H thấy các khối bất thường ở ngực to lên, quá lo lắng về tình trạng của mình, và được biết Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) có các y bác sĩ là chuyên gia từ các bệnh viện tuyến trung ương về thăm khám và điều trị trực tiếp chị đã đến viện khám.

Sau khi khám lâm sàng kĩ càng, bệnh nhân đã được các bác sỹ chỉ định làm thêm các xét nghiệm bổ sung như: Siêu âm tuyến vú 2 bên, chọc hút tế bào các khối bất thường ở ngực bằng kim nhỏ,… bệnh nhân được chẩn đoán: u lành vú phải, có chỉ định phẫu thuật lấy khối u, làm giải phẫu bệnh.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ giải thích rõ ràng, cặn kẽ về tình trạng bệnh cũng như chỉ định phẫu thuật. Sau nhiều nỗ lực của các bác sĩ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, bệnh nhân đã được lấy hết các khối u ở vú, bệnh nhân sau phẫu thuật đã hồi phục hoàn toàn, cảm thấy thật sự thoải mái vì đã loại bỏ được sự lo lắng đã theo mình thời gian dài.

👨‍⚕️Ths.Bs Đỗ Văn Dũng – Chuyên gia Ung Bướu đến từ Bv 198 cùng ekip bác sĩ chuyên gia sản phụ khoa của bệnh viện phối kết hợp phẫu thuật trực tiếp cho bệnh nhân cho biết: “Phẫu thuật lấy các khối u vú là phẫu thuật không khó, Khoa sản vẫn thường xuyên thực hiện và đã đạt được hiệu quả cao về điều trị, tuy nhiên, trên các bệnh nhân này yêu cầu đặt ra khó hơn, là phải vừa lấy được hết các khối u, vừa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ của sẹo mổ cho bệnh nhân, vì vậy chúng tôi đã rất cẩn thận cân nhắc trong các đường mổ cho bệnh nhân, làm thế nào để khi phẫu thuật xong, sẹo mổ gần như không nhìn thấy, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân”.

💢U nang tuyến vú là khối u lành tính hiện tượng này có thể xảy ra với phụ nữ trong bất kỳ độ tuổi nào nhưng phổ biến hơn cả vẫn là nhóm tuổi trung niên từ 30 đến 45 tuổi. Với nhóm phụ nữ mãn kinh, u nang có thể xuất hiện trở lại trong quá trình điều trị bệnh. Về hình dạng, u nang giống như một túi bóng nước với kết cấu mềm, kích thước nang có thể không đều, lớn nhỏ tùy lúc. U nang cũng có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều tuyến vú, một bên hoặc cả hai bên ngực.

💢Mặc dù u nang tuyến vú là một bệnh lành tính và sẽ không tiến triển thành ung thư, tuy nhiên lại có vai trò quan trọng phát hiện ung thư sớm, từ đó có hướng điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Vì vậy Ths.Bs Đỗ Văn Dũng khuyến cáo tất cả phụ nữ đều nên tự khám vú hàng tháng. Với những phụ nữ có kinh nguyệt, nên thực hiện khám vào thời điểm bảy ngày sau khi bắt đầu hành kinh. Những phụ nữ không còn kinh nguyệt có thể thực hiện khám vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Phụ nữ từ 30 – 45 tuổi nên cân nhắc đi kiểm tra vú hàng năm, phụ nữ trên 50 tuổi nên đi kiểm tra vú 2 năm một lần, việc phát hiện sớm cũng như có phương pháp điều trị thích hợp sẽ làm giảm những biến chứng xấu có thể xảy ra./.

-------------------------------

🏥BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH - CHỦ ĐỘNG TẦM SOÁT & CHẨN ĐOÁN CHÍNH XÁC ĐA DẠNG BỆNH LÝ Ở “VÒNG 1” CHO PHỤ NỮ

🔹Áp dụng quy trình tầm soát ung thư vú, chẩn đoán bệnh lý tuyến vú chuẩn quốc tế và phù hợp với thể trạng phụ nữ Việt Nam.

🔹Đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ, giàu kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện tuyến trung ương Hà Nội.

🔹Đầy đủ hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến.

🔹Chẩn đoán bệnh chuẩn xác, an toàn.

🔹Tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

📞 Để được tư vấn lịch khám thân mời quý Chị em, quý Khách hàng gọi ngay hotline 0976.091 115 hoặc inbox fanpage của chúng tôi

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.