Điều trị bảo tồn không cần mổ ở bệnh nhân gãy xương

   

   Gãy xương có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau như tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, thể thao… Khi bị gãy xương các bệnh nhân đều có tâm lý hoang mang, lo lắng về các phương pháp điều trị, đặc biệt là đều sợ phải mổ.

   Tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình, nắn chỉnh, bó bột ở bệnh nhân gãy xương được thực hiện dưới màn hình X-quang tăng sáng (C-arm), bệnh nhân được gây tê, gây mê nên hoàn toàn không đau trong quá trình thực hiện. Đây là 1 phương pháp giúp bệnh nhân không cần can thiệp phẫu thuật nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao khi vẫn nắn chỉnh được chính xác nơi cần điều trị.

   Điển hình 1 trường hợp điều trị bảo tồn bằng nắn chỉnh, bó bột đạt kết quả cao. Chúng tôi xin nhắc tới ca điều trị nắn chỉnh của bệnh nhân T. T. V nữ, 82 tuổi quê quán tại huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân tai nạn sinh hoạt ngã chống tay xuống nền cứng, sau ngã sưng và đau cổ tay trái, được người nhà đưa đến khám tại 1 cơ sở y tế và đã được chẩn đoán gãy đầu dưới xương quay tay trái, xương di lệch, có chỉ định can thiệp phẫu thuật. Bệnh nhân không muốn mổ và gia đình đã đưa đến bệnh viện đa khoa Hòa Bình khám.

   Nắm được tâm lý lo sợ phải mổ ở người cao tuổi của chính bệnh nhân và gia đình, bác sỹ đã tư vấn và thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh bó bột có gây mê, kết hợp sử dụng màn hình X-quang tăng sáng (C-arm) cho bệnh nhân. Xương gãy đã được đưa về đúng vị trí, trong quá trình làm kỹ thuật bệnh nhân được gây mê nên hoàn toàn không đau tức. Bệnh nhân được chuyển về phòng theo dõi đến khi tỉnh táo và cho về nhà ngay sau đó.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để Được Tư Vn Min Phí, vui lòng liên h đến Bnh Vin Đa Khoa Hoà Bình theo:

Bnh Vin Đa Khoa Hoà Bình

🏥 Địa ch : Ph Phm Xuân Huân, P.Hi Tân, Tp. Hi Dương

☎ Hotline : 0976.091.115/ 0964 283 097

🌐 Website:benhvienhoabinh.vn

📩 Email : bvhoabinh.cskh@gmail.com

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc để được tư vấn cụ thể.