Chương trình khám sức khoẻ cho học sinh - sinh viên và những điều cần biết

Khám sức khỏe học sinh, sinh viên chính là một hình thức của kiểm tra sức khỏe toàn diện nhằm kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe học sinh trước khi bắt đầu một năm học mới. Thông qua kiểm tra sức khỏe, cha mẹ sẽ biết cách quan tâm, chăm sóc con em của mình đúng mực hơn. Đồng thời, nhà trường cũng nắm được tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên, phát hiện được một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng,... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em học sinh có sức khỏe yếu khi học môn giáo dục quốc phòng, thể chất...

Đây là hoạt động được quy định phải thực hiện đều đặn hàng năm, tuy nhiên để có một chương trình khám sức khỏe thành công hiệu quả thì mỗi trường học đều phải nhờ đến sự phối hợp của các trung tâm y tế, bệnh viện nhà nước hoặc tư nhân. Các trường học cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn cơ sở y tế phù hợp với yêu cầu để chương trình khám sức khoẻ cho học sinh, sinh viên được diễn ra thuận lợi, thuận tiện nhất.

Nội dung khám sức khỏe cho học sinh sẽ bao gồm cả việc khai thác bệnh sử của học sinh và gia đình, theo dõi quá trình tiêm chủng định kỳ các mũi tiêm cơ bản như BCG, bạch hầu, ho gà, uốn ván… Phần nội dung khám sức khỏe do nhân viên y tế thực hiện khá đơn giản, cụ thể như sau:

– Học sinh từ 3 – 6 tuổi: Đo chỉ số thể lực (chiều cao, cân nặng), đánh giá tình trạng dinh dưỡng, đo huyết áp, thị lực…

– Học sinh 6 – 18 tuổi: Theo dõi lịch sử tiêm phòng, đo chỉ số thể lực (chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI), đo huyết áp, thị lực, răng hàm mặt, tai mũi họng, cơ xương khớp…

– Tân sinh viên nhập học: Danh mục khám sức khỏe đối với sinh viên (bao gồm tân sinh viên năm nhất và các sinh viên trong quá trình học tập) gồm khám thể lực, khám lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó, khám thể lực bao gồm các kiểm tra thể chất cơ bản như đo chiều cao – cân nặng, kiểm tra huyết áp, đo nhịp thở, vòng ngực trung bình, chỉ số BMI.

Khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, sinh viên. Đây cũng là cơ hội để chúng ta kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường. Để đảm bảo sức khỏe của học sinh luôn ổn định và tập trung cho việc học, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý sức khỏe của học sinh.

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm y tế, các bệnh viện tư nhân có dịch vụ khám sức khỏe cho học sinh, sinh viên. Đối với các du học sinh, việc khám sức khỏe sẽ được chỉ định cụ thể, không có lựa chọn. Tuy nhiên đối với những học sinh trong nước thì lại hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cơ sở trung tâm uy tín, chất lượng với các dịch vụ nhanh và tiện lợi. Bệnh viện đa khoa Hoà Bình – Hải Dương là địa chỉ tin cậy lâu năm của nhiều đơn vị đã tin tưởng và lựa chọn để thực hiện khám sức khoẻ. Với đội ngũ các bác sĩ, nhân viên y tá, điều dưỡng chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, bệnh viện đa khoa Hoà Bình hứa hẹn sẽ đem đến những chương trình khám sức khỏe nhập học thuận tiện chính xác và nhanh chóng nhất.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bệnh Viện Đa Khoa Hoà Bình

🏥 Địa chỉ: Phố Phạm Xuân Huân, P. Hải Tân, Tp. Hải Dương

📞 Hotline: 0976 091 115/ 0964 283 097

☎ Cấp cứu: 02203 551 115

🌐 Website:benhvienhoabinh.vn

📩 Email: [email protected]

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.