5 MỐC SIÊU ÂM GIÚP BẠN CÓ MỘT THAI KỲ KHỎE MẠNH

 

Có thể bạn chưa biết, bạn cần khám, siêu âm trước khi mang thai để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh phía trước.

Mốc 1: Siêu âm trước khi mang thai

- Phát hiện cơ thể có bất thường hay không để có hướng điều trị sớm nhất. Ví dụ, viêm nhiễm phụ khoa sẽ dẫn tới khó có thai, khi có thai tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non và có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của thai nhi.

Mốc 2: Bắt đầu chậm kinh

- Khi que thử thai cho 2 vạch, bạn cần siêu âm để xác định thai ở vị trí nào: trong tử cung, trên vết mổ tử cung, eo tử cung hay ngoài tử cung.

https://www.hoanmyvinh.com/upload/hoanmyvinh.com/2020/t4/%C4%90T%C4%90TK/%E1%BA%A3nh%20si%C3%AAu%20%C3%A2m.jpg

Mốc 3: Thai được 12 tuần

- Siêu âm kiểm tra phôi thai phát triển bình thường hay không, tiên lượng rau bám ở vị trí nào. Đây cũng là thời điểm siêu âm đánh giá tuổi thai chuẩn nhất.

- Siêu âm đo doppler động mạch tử cung kết hợp với đo huyết áp, xét nghiệm máu sàng lọc tiền sản giật

- Siêu âm đo khoảng sáng sau gáy kết hợp sàng lọc Combined Test phát hiện một số hội chứng rối loạn di truyền như Down, Edwards, Patau… hoặc xét nghiệm NIPT với bà mẹ trên 35 tuổi.

Mốc 4: 3 tháng giữa thai kỳ

- Siêu âm kiểm tra thai nhi có phát triển phù hợp với tuổi thai không, có dị tật, bị đa ối, bánh rau bám đúng vị trí không?

Mốc 5: 3 tháng cuối thai kỳ

- Tiên lượng cho cuộc đẻ: kiểm tra lượng ối, thai liệu có to quá, có đẻ thường được không? Ngôi thai có phù hợp với cuộc đẻ? Kiểm tra bạn có bị rau tiền đạo, rau cài răng lược không để cuộc đẻ diễn ra an toàn nhất.

- Ngoài ra, nếu thai kỳ có bất thường, bạn cần đến khám, siêu âm theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc để được tư vấn cụ thể.