Triển khai mổ nội soi điều trị dị tật bẩm sinh ở trẻ em

Chiều nay, ngày 03/06/2018 Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Bình - TP.Hải Dương triển khai kỹ thuật mổ nội soi điều trị dị tật tinh hoàn ẩn ở trẻ e.

- Tinh hoàn ẩn ( tinh hoàn lạc chỗ) là một dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ em, nguyên nhân là tinh hoàn dừng lại trên đường di chuyển từ trong ổ bụng xuống dưới bìu ở thời kỳ bào thai. Bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm giảm hoặc mất khả năng sinh sản ở trẻ trai sau này, thậm chí có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn.

- Phẫu thuật nội soi điều trị tinh hoàn ẩn là một kỹ thuật khó, yêu cầu rất khắt khe về chuyên môn. Trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật viên có kỹ năng tốt, kíp phẫu thuật và gây mê chuyên nghiệp, phòng mổ hiện đại...vì vậy kỹ thuật này thông thường chỉ triển khai ở các bệnh viện tuyến trung ương.

monoisoiditatbamsinh
Triển khai mổ nội soi điều trị dị tật bẩm sinh ở trẻ em

Tại tỉnh Hải Dương, lần đầu tiên phẫu thuật nội soi điều trị hạ tinh hoàn từ trong ổ bụng xuống bìu được triển khai tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình- một bệnh viện tư nhân tại TP. Hải Dương.

- Dưới sự giúp đỡ của Tiến sĩ Nguyễn Việt Hoa trưởng khoa phẫu thuật nhi - #BệnhviệnViệtĐức, các bác sĩ tại khoa ngoại bệnh viện đa khoa Hòa Bình Tp Hải Dương đã mổ thành công cho bệnh nhi nam 08 tuổi được chẩn đoán tinh hoàn nằm trong ổ bụng. Cuộc phẫu thuật kéo dài 01 giờ, sau mổ bệnh nhi ổn định.

- Hiện tại, Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Bình - TP.Hải Dương đã triển các kỹ thuật mới: Phẫu thuật nội soi, thay khớp dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Đức và các bệnh viện tuyến trung ương khác, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh tại địa phương.

Nguồn: http://benhvienhoabinh.vn/