TÌM HIỂU VỀ THAY KHỚP HÁNG NHÂN TẠO

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là một phương pháp điều trị hữu hiệu, an toàn cho những người mắc các bệnh lý hoặc chấn thương ở khớp háng. Sử dụng khớp háng nhân tạo để thay thế khớp háng bị hư hỏng hoặc tổn thương. Giúp khôi phục chức năng vận động cho bệnh nhân để có thể trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bình thường.

Chỉ định thay khớp háng khi nào?

Phẫu thuật này thường được bác sĩ khuyến nghị thực hiện khi bệnh nhân đã trải qua tất cả các phương pháp điều trị khác nhưng không thể giảm đau, khi bệnh nhân bị hư toàn bộ phần khớp, bắt buộc phải thay chỏm xương đùi và ổ cối của xương chậu hay bị cứng khớp, không thể nhấc chân hay đi đứng. Quy trình này sẽ giảm đau khớp háng, giúp việc đi lại dễ dàng hơn.

Đối tượng nào cần được thay khớp háng nhân tạo?

Người có thể cần phải thay khớp háng thường là các bệnh nhân mắc phải các bệnh lý sau:

  • Thoái hoá khớp nguyên phát hoặc thứ phát, sau khi bị gãy ổ cối do chấn thương, trật khớp háng bẩm sinh hoặc thiểu sản khớp, trật khớp háng do chấn thương, bệnh LeggPerthes-Calve, bệnh paget, bệnh Hemophilia
  • Bị hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi.
  • Viêm mủ khớp háng hoặc cốt tủy viêm do đường máu hoặc sau chấn thương, sau khi điều trị ổn định, hết vi khuẩn.
  • Bán trật hoặc khớp háng bẩm sinh.
  • Khớp giả cổ xương đùi.
  • Thất bại sau tạo hình khớp háng.
  • U vùng cổ, chỏm xương đùi hoặc ổ cối.
  • Các rối loạn khớp háng di truyền.

Thay khớp háng được thực hiện như thế nào?

Trong phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân hoặc gây tê màng cứng. Các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần khớp bị hư hỏng bằng khớp nhân tạo nhằm giảm bớt đau đớn, khôi phục lại khả năng vận động khớp háng, giúp người bệnh tiếp tục sinh hoạt, học tập và lao động bình thường.

Độ bền của khớp háng nhân tạo là bao lâu?

Theo các bác sĩ, tuổi thọ của khớp háng nhân tạo có thể kéo dài 15 - 20 năm, thậm chí tới 20 - 30 năm, tùy thuộc vào việc điều trị và chế độ chăm sóc của bệnh nhân. Sau khoảng thời gian trên, các bộ phận cấu thành khớp háng nhân tạo có thể gặp tình trạng mất kết nối với xương, bị lỏng hoặc mài mòn, hoạt động kém trơn tru.

Nếu có thể, người bệnh nên tập thể dục đều đặn và nhẹ nhàng, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để kéo dài độ bền của khớp háng. Đặc biệt, nếu bị viêm đa khớp hoặc viêm khớp háng bệnh nhân tuyệt đối không nên vận động mạnh để tránh gây thiệt hại cho khớp háng nhân tạo, dễ phải thực hiện thay thế khớp háng mới.

Hiện nay, khớp háng nhân tạo đã đạt được sự tối ưu trong thiết kế và sử dụng những vật liệu cấu tạo mới nên có độ bền rất cao. Với câu hỏi thay khớp háng được bao lâu thì đáp án là có thể lên tới trên 20 năm. Tất nhiên, tuổi thọ của khớp háng cũng phụ thuộc vào mức độ hoạt động, tình trạng xương và sự chăm sóc của người bệnh.

Tuổi thọ của khớp háng nhân tạo phụ thuộc vào việc chế độ chăm sóc của bệnh nhân và vật liệu khớp háng nhân tạo

Thay khớp háng nhân tạo ở đâu?

Đây cũng là điều mà người bệnh và người nhà bệnh nhân đều rất băn khoăn khi muốn tìm 1 cơ sở y tế có đủ kiều kiện về trang thiết bị y tế và uy tín cao để điều trị, ngoài ra khoảng cách đi lại cũng là một rào cản vì người bệnh di chuyển đi lại khó khăn. Nếu quý vị ở Hải Dương thì bệnh viện đa khoa Hoà Bình là lựa chọn tốt để đưa người bệnh tới thăm khám và điều trị.

Tại bệnh viện đa khoa Hoà Bình có những chuyên gia, bác sĩ ưu tú trong lĩnh vực cơ – xương – khớp. Ts. Vũ Văn Khoa (0972 016 688) Phó trưởng khoa khám xương và điều trị ngoại trú, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thay khớp háng với bác sĩ giỏi sẽ được tư vấn nhiệt tình và chu đáo để có thể sớm điều trị thành công.

Chi phí thay khớp háng nhân tạo chi phí bao nhiêu?

Phẫu thuật thay khớp háng luôn được mọi người quan tâm tìm hiểu ở đâu tốt nhất kèm với đó không thể thiếu là chi phí của phẫu thuật thay khớp háng luôn được mọi người quan tâm và chú trọng nhất các bạn hãy vào bài viết CHI PHÍ PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG  để tìm  hiểu kỹ về từng khoản, từng mục để các bạn không phải băn khoăn về nhiều vấn đề về giá.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để Được Tư Vn Min Phí, vui lòng liên h đến Bnh Vin Đa Khoa Hoà Bình theo:

🏥 Địa ch : Ph Phm Xuân Huân, P.Hi Tân, Tp. Hi Dương

Hotline : 0976.091.115/ 0964 283 097

🌐 Website:benhvienhoabinh.vn

📩 Email : bvhoabinh.cskh@gmail.com

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 02203.551.115 để được tư vấn cụ thể.