THỰC HIỆN PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ MÁU TỤ DƯỚI MÀNG CỨNG MẠN TÍNH SAU CHẤN THƯƠNG

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH TP.HẢI DƯƠNG 

THỰC HIỆN PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ MÁU TỤ DƯỚI MÀNG CỨNG MẠN TÍNH SAU CHẤN THƯƠNG

Máu tụ dưới màng cứng mạn tính là khối tập hợp dịch và máu cũ có ranh giới, nằm giữa màng cứng và màng nhện. Nguyên nhân thường gặp do chấn thương, hay gặp ở người cao tuổi và trẻ nhỏ. Thường sau một chấn thương nhẹ, có từ trước đó vài tuần đến vài tháng trên một cơ địa thuận lợi: teo não, người già, nghiện rượu, thiếu nước, dinh dưỡng kém..một số nguyên nhân khác: rối loạn đông máu, điều trị thuốc chống đông, nghiện rượu…

1-1

Các triệu chứng lâm sàng thường không điển hình, dễ bị bỏ qua khi thăm khám; xuất hiện từ 3 tuần đến vài tháng sau một chấn thương: đau đầu với các mức độ khác nhau, đau liên tục tăng dần dùng thuốc giảm đau thông thường không có tác dụng; yếu hoặc liệt nửa người, liệt không hoàn toàn không đồng đều, không đồng nhất; một số trường hợp có nôn, rối loạn ý thức, chậm chạp, thờ ơ, lẫn lộn, nặng hơn thì hôn mê, giãn đồng tử thậm chí tử vong nếu không điều trị kịp thời.

2-1

Phẫu thuật lấy máu tụ được thực hiện khi có biểu hiện lâm sàng kèm theo có dấu hiệu đè đẩy đường giữa trên phim chụp CT, MRI hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng nhưng độ dày khối máu tụ hơn 10mm và/hoặc đường giữa bị đẩy lệch 7mm.

Phẫu thuật lấy máu tụ cần được thực hiện ở cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh, gây mê hồi sức và chăm sóc sau mổ chuyên nghiệp.

3-14-1

Mới đây, tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình- TP.Hải Dương, được sự giúp đỡ của các chuyên gia phẫu thuật thần kinh bệnh viện Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật lấy máu tụ mạn tính cho bệnh nhân nam 49 tuổi, ngã giáo 2 tháng, biểu hiện đau đầu nhiều ngày, uống thuốc không đỡ, ngủ gà; khi thăm khám và chụp CT sọ não thấy máu tụ dưới màng cứng lớn bán cầu não phải. Bệnh nhân được phẫu thuật bơm rửa, hút máu tụ. Sau mổ bệnh nhân tỉnh hoàn toàn, chụp phim CT khối máu tụ đã được lấy hết. Bệnh nhân xuất viện sau 5 ngày điều trị, hài lòng với dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN (Trong giờ hành chính)
🚩Địa Chỉ: Phố Phạm Xuân Huân, Khu đô thị mới phía Đông, P.Hải Tân, TP.Hải Dương.
📞Số điện thoại: 02203.553.115 và 0983.947.350
📬Hòm thư cskh: bvhoabinh.cskh@gmail.com
#benhvien #hoabinhhospital #BenhviendakhoaHoaBinhHaiDuong#vietduc#bachmai #Xanh_Pôn #ViệnE #TrườngĐạiHọcYHàNội #khambenh#bv198
website: https://benhvienhoabinh.vn/

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0983.947.350 để được tư vấn cụ thể.