Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình – TP Hải Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình – TP Hải Dương

 

Chiều nay, ngày 18/02/2021, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Bi-thu-Hai-Duong-Thoi-gian-gan-day-co-mot-so-thong-tin-chua-dung-ve-Hai-Duong-ong-son-1613643961-460-width720height960

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện. Tuy là bệnh viện tư nhân, nhưng lãnh đạo bệnh viện đã hết sức quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh đến khám chữa tại đây. 

Tại bệnh viện, công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh và người nhà đến khám bệnh được thực hiện khoa học, đúng quy trình khép kín theo hướng dẫn của Bộ y tế, phù hợp với điều kiện của Bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà, nhân viên vào Bệnh viện đều được phân luồng, sàng lọc theo quy trình; thực hiện kê khai y tế, đo thân nhiệt, khai thác yếu tố dịch tễ, bất kì trường hợp nào có triệu chứng ho, sốt, khó thở hay triệu chứng mất vị giác, hoặc các triệu chứng khác liên quan, nghi nhiễm COVID-19 được phân luồng riêng tới khu cách ly, được thăm khám, lấy mẫu bệnh phẩm sàng lọc Covid -19, phối hợp với CDC Hải Dương thực hiện công tác chuyên môn tiếp theo, đồng thời cho người bệnh sử dụng các dịch vụ y tế tại chỗ một cách kịp thời. Trong khu khám bệnh, các bệnh nhân đi theo 1 chiều, tại mỗi vị trí dừng đều được sát khuẩn tay và có nhân viên y tế giám sát, hướng dẫn việc thực hiện 5K. Hàng ghế chờ tại bệnh viện, đảm bảo khoảng cách an toàn, nhân viên y tế luôn chú ý công tác hướng dẫn bệnh nhân không để tình trạng bệnh nhân tập trung từ 2 người trở lên,....

Bệnh viện sẽ làm tốt và phát huy các biện pháp phòng chống dịch đang thực hiện, cùng chung tay với cả hệ thống chính trị của tỉnh Hải Dương đẩy lùi dịch bệnh. Vì một Hải Dương không còn Covid.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0973.160.660 để được tư vấn cụ thể.