THỰC HIỆN ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH QUYẾT TÂM

“THỰC HIỆN ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

 

ổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một chủ trương mang tính đột phá của Ngành Y tế, từ thay đổi nhận thức, tinh thần, thái độ đến việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ của cán bộ y tế nhằm mang lại sự hài lòng của người bệnh khi thực hiện các dịch vụ y tế.

Trong thời gian qua đội ngũ cán bộ công nhân viên BVĐK Hòa Bình không ngừng nỗ lực học tập chuyên môn, rèn luyện y đức đã và đang làm tốt công tác giao tiếp ứng xử, chăm sóc, phục vụ người bệnh, luôn đồng cảm sẻ chia với nỗi đau của người bệnh, tuy nhiên vẫn còn một số người bệnh vẫn chưa thật sự hài lòng.

Thực hiện Quyết định 2151/QĐ-BYT về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngày 04/06/2015 của Bộ Y tế. BVĐK Hòa Bình đã triển khai những hoạt động cụ thể như sau:

- Thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung đổi mới.

- Tổ chức thực hiện ký cam kết giữa nhân viên y tế với Trưởng Khoa/phòng, và Trưởng khoa/phòng với Lãnh đạo bệnh viện quyết tâm thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, từ Ban giám đốc đến đội ngũ nhân viên y tế luôn xác định đây là việc làm cốt lõi và trọng tâm cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục, không mang tính hình thức mà xuất phát từ nhận thức “Thầy thuốc như mẹ hiền”, thể hiện qua việc thăm khám ân cần, chu đáo của bác sĩ, quan tâm chăm sóc tận tình của điều dưỡng, sẵn sàng hướng dẫn và giúp đỡ người bệnh của toàn thể cán bộ công nhân viên BV..., thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những sai sót, khắc phục tồn tại trong quá trình thực hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có tinh thần thái độ phục vụ tốt.

z1975997722479_9cc05f32a1240567370b7437f1f7f3a2

- Tổ chức các lớp tập huấn giao tiếp ứng xử cho toàn bộ cán bộ, viên chức, đúc kết rút kinh nghiệm học tập, rèn luyện kỹ năng hình thành văn hoá giao tiếp trong bệnh viện. 

- Thực hiện đề án tiếp sức người bệnh với phương châm “Trị bệnh bằng khối óc – Chăm sóc bằng trái tim”, BV đã thành lập đội “ Tiếp sức người bệnh” do Đội ngũ điều dưỡng trẻ đảm nhận với mục đích hướng dẫn và giúp đỡ người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh như: hướng dẫn đăng ký khám bệnh, thực hiện các cận lâm sàng, hỗ trợ giúp đỡ người bệnh già yếu, tư vấn giải thích các qui trình khám bệnh, thủ tục nhập viện, chế độ ăn uống sinh hoạt và phòng bệnh...

z1975997783755_8444c7093ca7dac00e4777a41d93a5eb

- Triển khai thực hiện đường dây nóng 24/24 theo Chỉ thị 09/2013/CT-BYT của Bộ Y tế, ghi nhận các phản ánh có liên quan giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ, công tác chăm sóc người bệnh để có hướng giải quyết kịp thời những đóng góp, bức xúc của người bệnh.

- Tổng hợp các ý kiến phản ánh của người bệnh để đánh giá rút kinh nghiệm, chấn chỉnh những hạn chế tồn tại thông qua việc khảo sát sự hài lòng người bệnh và thông tin từ hòm thư góp ý.

- Phát động các phong trào thi đua, tổ chức hội thi giao tiếp ứng xử nhằm tuyên truyền đạo đức nghề nghiệp, tinh thần, thái độ phục vụ của y bác sĩ, nêu gương người tốt, việc tốt, tìm ra những hạn chế khuyết điểm để khắc phục với phương châm giảm phiền hà, giảm bức xúc, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Trong thời gian tới, bệnh viện cam kết thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng người bệnh” toàn diện, với phương châm "Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”. BVĐKHB “Trị bệnh bằng khối óc, chữa bệnh bằng trái tim” sẽ nỗ lưc không ngừng để xứng đáng là cơ sở chữa bệnh đang tin cậy của người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0973.160.660 để được tư vấn cụ thể.