Phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân 100 tuổi.

Bệnh viện đa khoa Hòa Bình- Tp Hải Dương phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân 100 tuổi.

Bệnh nhân nữ, 100 tuổi, ngã gãy cổ xương đùi. Sau ngã, bệnh nhân không vận động được, phải nằm tại chỗ. Đã được phẫu thuật thay khớp háng bán phần tại khoa ngoại, bệnh viện Hòa Bình. Sau mổ 2 ngày, bệnh nhân đã ngồi dậy, vận động được các khớp, sau 1 tuần bệnh nhân đã đi lại rất tốt. Đây là một bệnh nhân cao tuổi, có nhiều yếu tố nguy co nhưng đã được phẫu thuật an toàn, thành công tại bệnh viện Hòa Bình. Với trường hợp bệnh này, các bác sỹ khuyên người dân cần hiểu đúng và cập nhật thông tin y tế, tránh tâm lý ngại mổ với những người bệnh cao tuổi. Khi bệnh nhân có chỉ định mổ, các bác sỹ phải sàng lọc, làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể người bệnh, nếu đảm bảo cuộc mổ an toàn thì cuộc mổ mới được tiến hành, nếu cơ thể người bệnh có nhiều yếu tố nguy cơ các bác sỹ sẽ cân nhắc, đưa ra phương án thích hợp.

100-tuoi

Thời gian qua, bệnh viện Hòa Bình đã phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân cao tuổi gãy liên mấu chuyển, gãy cổ xương đùi đạt kết quả tốt. Các bác sỹ chuyên khoa khuyên bệnh nhân và gia đình nên đến khám và tư vấn điều trị sớm với các trường hợp tương tự. Tránh để bệnh nhân nằm bất động lâu ngày, dễ dẫn đến nhiều biến chứng, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, mất nhiều công chăm sóc mà kết quả không được như mong muốn.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0973.160.660 để được tư vấn cụ thể.