Gỡ bỏ cách ly tại Bệnh viện đa khoa Hoà Bình

BVĐK HÒA BÌNH XIN THÔNG BÁO: TỪ HÔM NAY (18/9), BỆNH VIỆN ĐÃ HẾT THỜI GIAN CÁCH LY, CÔNG TÁC KHÁM, ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH DIỄN RA BÌNH THƯỜNG.

Thực hiện công văn 3204/UBND-VP về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại BVĐK Hòa Bình và BVĐK tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 ngày 04/9/2020 của ủy ban nhân nhân tỉnh Hải Dương. Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã tiến hành cách ly nghiêm ngặt những nơi bệnh nhân 1045 đã đi qua (Toàn bộ khu vực khám Phòng khám nửa bên trái tầng 1 nhìn từ cổng chính vào, bao gồm: phòng Khám bệnh, phòng chụp X- Quang, phòng siêu âm và khoa Xét nghiệm) từ ngày 04/9/2020 đến ngày 17/9/2020. Trong thời gian cách ly bệnh viện đã tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc và phương thức phòng dịch dưới sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế và ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương.

cách ly (1)Đồng thời, toàn bộ Bệnh nhân và người nhà Bệnh nhân nằm viện trong thời gian từ ngày 26/8/2020 – 03/9/2020 đều được lấy mẫu xét nghiệm Sar- CoV– 2 và cho kết quả âm tính trước khi ra viện. 5 đối tượng F1 là NVYT đã thực hiện xong thời gian cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, đang thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Để chuẩn bị cho công tác khám chữa bệnh trở lại bình thường, Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn (lần thứ 3 kể từ ngày 01/9) và vệ sinh khử khuẩn bề mặt toàn bộ khu vực cách ly, sẵn sàng đón tiếp người bệnh trở lại từ ngày 18/9.

cách ly (2)Rút ra bài học kinh nghiệm từ ca bệnh 1045, vừa thực hiện chủ trương phát triển kinh tế trong “tình hình mới” của UBND tỉnh vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình tiếp tục thực hiện các biện pháp phân luồng, sàng lọc người bệnh khi đến khám tại bệnh viện: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi giao tiếp. Công tác vệ sinh khử khuẩn bề mặt, môi trường bệnh viện được thực hiện ít nhất 2 lần/ngày theo đúng quy định tại QĐ 3088/QĐ-BYT.

cách ly (4)          Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện được diễn ra bình thường song song với công tác phòng chống dịch bệnh. Các biện pháp phòng dịch: thực hiện đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ khi thực hiện nhiệm vụ, sàng lọc chặt chẽ trước khi bệnh nhân vào khám bệnh, vệ sinh bề mặt bằng dung dịch sát khuẩn hằng ngày,….vẫn được thực hiện chặt chẽ đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

cách ly (3)

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0973.160.660 để được tư vấn cụ thể.