ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

BVĐK HÒA BÌNH BẮT TAY THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH: ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Tiếp nối các hoạt động cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hướng đến sự hài lòng của người bệnh, ngày 08/07 bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã tổ chức thực hiện ký cam kết giữa nhân viên y tế với Trưởng Khoa/phòng, và Trưởng khoa/phòng với Lãnh đạo bệnh viện quyết tâm thực hiện “Thay đổi phong cách, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại BVĐK Hòa Bình”.

z1978127802456_d8d6aaf58beb270f2db4a631de14b40b

Không chỉ dừng lại ở đó, ngày 15/07, dưới sự giúp đỡ của TS. BS. Vũ Văn Khoa, chuyên gia cơ xương khớp của bệnh viện Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - BYT , BV đã tổ chức lớp tập huấn “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. 

Với phương pháp giảng dạy tích cực, có tính thực tiễn cao, đã thu hút hơn 150 y bác sĩ, điều dưỡng, đội ngũ bảo vệ,…sôi nổi tham gia thảo luận về thực trạng và xu thế phát triển của Bệnh viện, của ngành y tế trong tình hình mới; đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, tiến tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh và của chính cán bộ y tế. 

z1978127801037_c27b8b24a80b4a2d9d88aa3f11848bf0

Giảng viên đã giúp cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động tại từng vị trí công việc nhận thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong xu thế phát triển của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nói riêng và ngành y tế nói chung. Từ đó, mỗi người tự nhận diện được những tồn tại, hạn chế của bản thân khi tham gia vào chuỗi quy trình cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Tự nhận thấy mỗi cá nhân cần phải thay đổi, mỗi khoa/phòng phải thay đổi theo chiều hướng tích cực, với chi phí thấp nhất nhưng mang lại chất lượng, hiệu quả công việc cao nhất.

z1975997783755_8444c7093ca7dac00e4777a41d93a5eb

Những nội dung được thực hiện ngay là: Làm việc đúng giờ; Trang phục sạch sẽ gọn gàng; Cởi mở, chân thành trong giao tiếp ứng xử giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế, giữa nhân viên y tế với người bệnh, thấu hiểu tâm lý người bệnh, đặt mình vào vị trí của người bệnh để giúp đỡ họ vượt qua bệnh tật; Bố trí sắp xếp lại khoa phòng cho gọn gàng ngăn nắp, chăm sóc cây xanh, chậu hoa tại các hành lang, khoa phòng nơi làm việc, trong khuôn viên... tạo cảnh quan môi trường cho sạch, đẹp, thân thiện; thay đổi về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng…. Mỗi người ngày một thêm gắn bó, yêu quý Bệnh viện như ngôi nhà thứ 2 của mình, chung tay vun đắp, xây dựng bệnh viện phát triển. Đối với các nội dung có tính chiến lược lâu dài, Ban Giám đốc Bệnh viện sẽ cùng tập thể cán bộ chủ chốt tập trung xây dựng và tổ chức triển khai trong thời gian tới để đảm bảo tính đồng bộ.

Cuối khóa học, 100% cán bộ, nhân viên, người lao động từ các đồng chí lãnh đạo, các bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh kỹ thuật viên... đến các nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh đều tự nguyện viết bài thu hoạch kiểm điểm đánh giá bản thân và cam kết thay đổi, thay đổi từ tư duy, nhận thức của bản thân để có những hành động cụ thể, thiết thực, không ngừng học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ, phong cách thái độ phục vụ chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo... hướng tới sự hài lòng của người bệnh để xây dựng và phát triển Bệnh viện.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0973.160.660 để được tư vấn cụ thể.