SỰ THẬT THÔNG TIN VỀ CA BỆNH COVID 19 ĐÃ TỪNG TỚI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH

 

Theo thông báo của Bộ Y tế ngày 27/05/202 trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận thêm ca mắc Covid 19 trong cộng đồng là BN6125. Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Tỉnh) ngày 25/05 mẫu xét nghiệm tại cộng đồng của bệnh nhân BN6125 cho kết quả nghi ngờ với Covid 19; sau đó được lấy mẫu lại, ngày 27/5 kết quả khẳng định dương tính.

Kết quả điều tra dịch tễ của CDC Hải Dương, Bệnh nhân BN 6125 có tiếp xúc với nhiều người, liên quan tới nhiều địa điểm khác nhau, trong đó ngày 29/4/2021 Bệnh nhân có tới khám và lấy thuốc điều trị bệnh mãn tính tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (cách thời điểm dương tính với Covid 19 là 28 ngày).

Tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Bệnh nhân được thực hiện sàng lọc và khai báo y tế ngay tại cổng bệnh viện; được loại trừ tất cả các yếu tố dịch tễ, không có các triệu chứng lâm sàng (ho, sốt, khó thở…) liên quan đến Covid 19. Trong quá trình thăm khám tại Bệnh viện, nhân viên y tế và Bệnh nhân đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và các biện pháp phòng chống dịch: sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách….

Bệnh viện đa khoa Hòa Bình là đơn vị thực hiện nghiêm ngặt nhất các quy trình, quy định của các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương trong công tác chống dịch; đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chí “ Bệnh viện An toàn” trong công tác chống dịch. Bên cạnh đó, bệnh viện đã thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc tại Bệnh viện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận kết quả nghi ngờ hoặc dương tính nào.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thời gian cách ly đối với đối tượng nghi nhiễm Covid 19 là 21 ngày. Trong trường hợp này, kể từ thời điểm Bệnh nhân tới khám tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình đến ngày có kết quả xét nghiệm dương tính là 28 ngày, đã vượt quá xa thời gian khuyến cáo của Bộ y tế. Hơn nữa, trong lời khai dịch tễ, từ thời điểm đến khám tại bệnh viện Hòa Bình bệnh nhân đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người có nguy cơ từ các địa phương khác và tại gia đình. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nguồn lây của bệnh nhân khó xác định. Do vậy việc các trang báo mạng, các tài khoản Facebook liên tục đưa tin về việc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình là một ổ dịch là hoàn toàn không có căn cứ và không đúng quy định về Phòng chống dịch của Bộ Y tế. Điều này gây hoang mang cho người dân có nhu cầu tới khám và điều trị tại bệnh viện, cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đề nghị các tổ chức, cá nhân đưa tin như trên cần tìm hiểu kỹ và sửa lại thông tin, tránh tạo hoang mang trong dư luận trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hiện tại, Bệnh viện vẫn thực hiện khám, chữa bệnh bình thường cho người dân. Mong rằng, người bệnh đến khám, chữa bệnh hoàn toàn tin tưởng vào bệnh viện. Đồng thời, cùng bệnh viện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, tạo môi trường sống an toàn cho mọi người dân chúng ta

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 02203.551.115 để được tư vấn cụ thể.