ĐẢM BẢO CÔNG TÁC CẤP CỨU VÀ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ

Trong không khí chào đón xuân Kỷ Hợi và cũng là kỳ nghỉ Tết, số lượng nhân viên trực Tết tại bệnh viện ít hơn ngày thường, tuy nhiên chúng tôi vẫn đảm bảo công tác điều trị và cấp cứu kịp thời tất cả các ca bệnh đến với bệnh viện trước và sau Tết.

Hầu hết các bệnh nhân đến trong dịp nghỉ Tết là bệnh nhân trong tình trạng cấp cứu,tai nạn giao thông,tai nạn bạo lực,tai nạn do pháo,đạn...

Cấp cứu và điều trị kịp thời không những đảm bảo tính mạng cho người bệnh mà còn làm giảm nguy cơ tàn phế, biến chứng không mong muốn. Đặc biệt trong dịp Tết chúng tôi luôn đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, góp phần cho bệnh nhân đón xuân vui vẻ.

•[ Ca bệnh lâm sàng ]•

[1]
Ngày mùng 4 Tết (8/2/2019) kíp trực khoa ngoại đã tiếp nhận bệnh nhân P.T.D (nữ, 70 tuổi, đ/c tại khu 12, P. Ngọc Châu, TP.Hải Dương, Hải Dương) tại nạn sinh hoạt (ngã đạp mông xuống nền nhà) sau ngã bệnh nhân đau chói tại khớp háng bên phải,được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa Hòa Bình – TP Hải Dương khám và điều trị. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm bệnh nhân được chẩn đoán gãy cổ xương đùi phải trên bệnh nhân có tiền sử liệt 1⁄2 người phải. Xác định là ca bệnh nặng, cần cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành thực hiện hội chẩn cùng các chuyên gia hàng đầu đang công tác tại bệnh viện Việt Đức để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Ngày mùng 5 Tết (9/2/2019) chúng tôi đã thực hiện thay khớp háng cho bệnh nhân. Hiện tại sau 4 ngày điều trị bệnh nhân hoàn toàn ổn định,có thể ngồi và đứng dậy được.

[2]
Ngày mùng 6 Tết (10/2/2019) khoa ngoại bệnh viện đa khoa Hoà Bình tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân N.T.N (nữ, 97 tuổi, đ/c tại Tuấn Hưng, Kim Thành, Hải Dương ) tai nạn sinh hoạt tự ngã, qua thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng bệnh nhân được chẩn đoán gãy liên mấu chuyển xương đùi. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân. Thực hiện phẫu thuật trên bệnh nhân 97 tuổi là điều rất khó khăn,do thể trạng già yếu và sức đề kháng giảm,tuy nhiên chúng tôi đã kiểm soát sát tình trạng bệnh nhân trước mổ,quá trình mổ diễn ra nhanh chóng,hậu phẫu tốt. Kết quả điều trị hiện tại ngày thứ 3 sau mổ bệnh nhân đã ngồi dậy được và hoàn toàn ổn định.

[•] Phẫu thuật thay khớp háng là phẫu thuật thay thế phần khớp bị hư hỏng, khớp bị tổn thương bằng khớp nhân tạo nhằm khôi phục chức năng vận động của khớp, giúp người bệnh đi lại,sinh hoạt và lao động bình thường.

Năm 2018 vừa qua bệnh viện đa khoa Hòa Bình – TP Hải Dương đã thực hiện hàng chục ca thay khớp háng. Qua theo dõi sau mổ tối thiểu 3 tháng cho thấy kết quả điều trị đều rất tốt. Bệnh nhân nhanh chóng trở lại sinh hoạt và lao động bình thường. Theo thống kê, hầu hết bệnh nhân là nhóm người cao tuổi trên 60 (nhóm có nguy cơ cao). Trong đó bệnh nhân cao tuổi nhất là 94 tuổi, thấp nhất là 45 tuổi.

——————————————

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN (Trong giờ hành chính)
🚩Địa Chỉ: Phố Phạm Xuân Huân, Khu đô thị mới phía Đông, P.Hải Tân, TP.Hải Dương.
📞Số điện thoại: 02203.553.115 và 0983.947.350
📬Hòm thư cskh: bvhoabinh.cskh@gmail.com
website: https://benhvienhoabinh.vn/

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0983.947.350 để được tư vấn cụ thể.