Chăm sóc người cao tuổi bị gãy xương

Phẫu thuật thay khớp háng ở người bệnh cao tuổi

Cùng với sự phát triển của y học nói chung, các kỹ thuật mới trong Chấn thương chỉnh hình góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi.

phauthuaththaykhophang-4

Phẫu thuật thay khớp háng ở người bệnh cao tuổi là một phẫu thuật khó, người bệnh thường có những bệnh lý mạn tính đi kèm. Đòi hỏi cơ sở y tế muốn thực hiện kỹ thuật này cần có những điều kiện đạt tiêu chuẩn nhất định.

dây chằng chéo đầu gối

Cần có cơ sở vật chất tốt, phòng mổ đạt chuẩn với các máy móc trang thiết bị hiện đại, cơ số vật tư tiêu hao phòng mổ đủ để cấp cứu bệnh nhân khi có biến chứng, công tác hậu phẫu phải đạt chuẩn và quan trọng là phải có đội ngũ kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức chuyên nghiệp, tiên lượng được bệnh nhân để chủ động trong quá trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu, phục hồi chức năng mới đem lại sự thành công của ca mổ. 

phau-thuat-thay-khop-hang1

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình - TP Hải Dương với sự giúp đỡ của các chuyên gia chấn thương hỉnh hình ở các bệnh viện trung ương đã tiến hành mổ thay khớp háng cho nhiều bệnh nhân cao tuổi gãy cổ xương đùi, gãy khối mấu chuyển xương đùi ( tuổi từ 73 đến 93) đạt kết quả tốt. Trung bình sau 5 đến 7 ngày bệnh nhân có thể đứng dậy, đi lại khi có khung trợ đỡ.

phauthuaththaykhophang-2

Đây thực sự là một tin vui cho các bệnh nhân và gia đình của họ, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm thời gian chăm sóc của gia đình, đem lại chất lượng sống tốt hơn cho bệnh nhân. Bước đầu đã tạo được lòng tin của nhân dân trong tỉnh, bệnh viện đa khoa Hòa Bình- TP Hải Dương thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy của những bệnh nhân cao tuổi bị gãy xương.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 02203.553.115 hoặc 0983.947.350 để được tư vấn cụ thể.