CẮT TRĨ ÍT ĐAU, HỒI PHỤC NHANH CHÓNG

Bệnh trĩ là bệnh lý khá phổ biến, có tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ mang thai hoặc những người trong độ tuổi 45 - 65. Khi các mao mạch ở cuối trực tràng, xung quanh hậu môn bị sưng và gây áp lực lên các tĩnh mạch hậu môn, khiến các tĩnh mạch này bị chèn ép, dẫn đến xung huyết, chảy máu hay thậm chí là sa ra ngoài hậu môn thì được gọi là trĩ.

NỖI KHỔ “KHÓ NÓI” CỦA NHỮNG NGƯỜI BỊ TRĨ

Bệnh trĩ rất phổ biến trong cộng đồng và tỷ lệ mắc là tương đối cao. Đối với người mắc bệnh trĩ chính họ sẽ cảm nhận được những bất tiện, khó chịu và khổ sở do bệnh lý này gây nên. Việc chữa trị không dứt điểm khiến bệnh tái phát làm cho người bệnh buồn chán cũng như mất đi niềm tin vào việc chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Mặc dù trong thực tế vẫn còn có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ dứt điểm và không có khả năng tái phát.

Với biểu hiện là những cơn đau đớn vùng hậu môn, chảy máu tươi, sa búi trĩ khi đi đại tiện hoặc ngồi xổm lâu gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, có thể nói đó là những ngày đen tối nhất trong cuộc đời của họ. Mỗi khi đi đại tiện máu chảy, búi trĩ sa ra ngoài phải lấy tay ấn đẩy lên đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người bệnh. Việc đi lại cũng rất bất tiện chưa kể đi đại tiện rất khó khăn, ngứa ngáy thường xuyên, việc vệ sinh cá nhân bị cản trở các búi trĩ khi ma sát có thể gây chảy máu, gây viêm. Bệnh có thể gây tắc mạch, đau đớn khiến người bệnh không còn tâm trí để tâm vào công việc.

Ngoài những triệu chứng gây đau đớn và khó chịu bệnh trĩ là một bệnh tế nhị, người bệnh thường có tâm lý ngại và xấu hổ khi nhắc đến căn bệnh này. Không những thế việc phẫu thuật mổ trĩ gây đau đớn sau khi mổ làm cho bệnh nhân lo sợ trong việc điều trị. Việc dùng thuốc bừa bãi và không đảm bảo làm mất đi một khoản thu nhập lớn và bệnh không đỡ mà còn nặng thêm. Khám chữa nhiều nơi, dùng mọi loại thuốc mà bệnh không khỏi phẫu thuật là biện pháp cuối cùng nhưng gây đau đớn, có thể có biến chứng và nguy cơ tái phát cao.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ DỨT ĐIỂM – CẮT ĐỨT NỖI ĐAU DAI DẲNG

Khi các phương pháp điều trị nội khoa không hiệu quả, búi trĩ quá to thì bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp thủ thuật/phẫu thuật ngoại khoa cắt trĩ cho người bệnh.

Ngoài việc cân nhắc cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất thì việc lựa chọn thời điểm cắt trĩ thích hợp cũng rất quan trọng. Theo đó, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt trĩ cho các trường hợp: trĩ chảy máu nhiều, trĩ ngoại, trĩ nội ngoại kết hợp; Hoặc các bệnh nhân mắc trĩ độ 3, 4, đã điều trị nội khoa nhưng không hiệu quả; Bệnh nhân có biến chứng: huyết khối, trĩ nghẹt,...

• Tắc mạch.
  • Sa nghẹt hậu môn, cản trở hoạt động đi đại tiện.
  • Búi trĩ bị viêm nhiễm nặng, gây ngứa, rát và loét hậu môn.

Khi khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hoà Bình, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp cắt trĩ Longo – đây cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến đối với người bệnh trĩ.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ KINH ĐIỂN – LONGO

• Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ trong khoảng 30 phút
  • Người bệnh ít có cảm giác đau do phẫu thuật được tiến hành trên đường lược, ít tác động lên dây thần kinh.
  • Thời gian phục hồi khá nhanh, chỉ sau khoảng 1 ngày là có thể xuất viện.
  • Giảm nguy cơ tái phát.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI PHẪU THUẬT

Phẫu thuật cắt trĩ là một lựa chọn tốt nếu các phương pháp chữa trị khác không đạt được hiệu quả. Đa số bệnh nhân sau phẫu thuật từ 1 - 3 tuần là khỏi bệnh. Để hồi phục nhanh hơn, việc điều chỉnh thực đơn và lối sống của người bệnh là cần thiết.

• Người bệnh cần thiết lập thực đơn ăn giàu chất xơ mỗi ngày.
  • Nên vận động và tránh ngồi lâu.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Không căng thẳng khi đi vệ sinh.
  • Tránh thường xuyên khuân vác nặng nhọc.

Ăn nhiều trái cây và rau quả tốt cho bệnh nhân trĩ

ĐIỀU TRỊ VÀ CẮT TRĨ TẠI HẢI DƯƠNG

Để phẫu thuật thành công, an toàn và dứt điểm bệnh trĩ, người bệnh cần tìm đến những Bệnh viện uy tín, bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trong nghề. Và Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình cam kết đáp ứng được những yêu cầu này.

Hiện nay, bệnh viện đang áp dụng hiệu quả phương pháp Longo trong phẫu thuật cắt búi trĩ. Với những ưu điểm đã phân tích ở trên, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị bằng phương pháp này tại bệnh viện.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để Được Tư Vấn Miễn Phí, vui lòng liên hệ đến Bệnh Viện Đa Khoa Hoà Bình theo:

🏥 Địa chỉ : Phố Phạm Xuân Huân, P.Hải Tân, Tp. Hải Dương

Hotline : 0976.091.115/ 0964 283 097