Bệnh nhân chửa ngoài tử cung trong tình trạng nguy cấp được cứu sống tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình Hải Dương

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH VỪA CỨU SỐNG MỘT BỆNH NHÂN CHỬA NGOÀI TỬ CUNG VỠ TRONG TÌNH TRẠNG NGUY KỊCH

Bệnh nhân nữ 26 tuổi, vào viện trong tình trạng sốc mất máu, bụng chướng căng, phản ứng rõ, siêu âm xác định có dịch tự do lẫn máu cục trong ổ bụng. Xác định tình trạng bệnh nhân nguy kịch, các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa hòa bình đã quyết định rất nhanh, giải thích cho gia đình bệnh nhân và đẩy bệnh nhân thẳng lên phòng mổ.

sản phụ được cứu sống trong tình trạng nguy cấp (2)

Khi lên phòng mổ bệnh nhân đã trụy tim mạch. Sau thời gian 40 phút vừa mổ vừa hồi sức, bệnh nhân đã được cứu sống. Hiện tại đã tạm ổn định. Các bác sỹ cho biết, bệnh nhân này nếu cấp cứu không kịp thời hoặc chuyển viện khó bảo toàn được tính mạng. Nhóm các bác sỹ trực tại bệnh viện đã làm tốt công tác phối hợp cấp cứu giữa các khoa phòng: khoa khám bệnh, khoa ngoại- gây mê hồi sức, khoa Sản, khoa xét nghiệm...đảm bảo công tác hậu cần để cấp cứu bệnh nhân khi cần thiết.

sản phụ được cứu sống trong tình trạng nguy cấp (1)sản phụ được cứu sống trong tình trạng nguy cấp (3)

Cứu sống bệnh nhân chửa ngoài tử cung bị vỡ

Ngày 28.10, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã cấp cứu thành công một sản phụ chửa ngoài tử cung bị vỡ.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Vũ Thị T.

Sáng 29.10, đại diện Hội đồng quản trị Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (TP Hải Dương) và Ban Giám đốc bệnh viện tổ chức khen thưởng ê kíp bác sĩ, điều dưỡng do đã cấp cứu thành công một sản phụ chửa ngoài tử cung bị vỡ.

Trước đó, ngày 28.10, chị Vũ Thị T., 26 tuổi, công nhân Công ty TNHH May Tinh Lợi vào viện cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, bụng chướng căng. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có dịch. Kết quả khám ban đầu, bệnh nhân chửa ngoài tử cung bị vỡ, nếu không xử lý nhanh có thể gây tử vong. Sau hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu, lúc này bệnh nhân đã trụy tim mạch. Sau 40 phút vừa mổ vừa hồi sức, các bác sĩ đã mổ lấy túi thai bị vỡ ngoài tử cung. Hiện sức khỏe chị T. đã ổn định, được chỉ định truyền máu bổ sung.

Đại diện Hội đồng quản trị Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Ban Giám đốc bệnh viện trao thưởng cho ê kíp đã cứu sống bệnh nhân

Trong năm 2018, Bệnh viên Đa khoa Hòa Bình cũng đã mổ cấp cứu thành công cho 2 sản phụ chửa ngoài tử cung bị vỡ.

PV

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0983.947.350 để được tư vấn cụ thể.