Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương): Đầu tư lớn, giảm tải cho tuyến trên

(KDPT) – Trong những năm gần đây, Công ty CP Bệnh viện Hòa Bình (Hải Dương) đã mạnh dạn đầu tư lớn để mở Bệnh Viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) nhằm giảm bớt những khó khăn cho người bệnh ở Hải Dương và các tỉnh lân cận được khám và chữa bệnh tại Hải Dương với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại cùng với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Đã điều trị 35.000 lượt bệnh nhân

Bệnh Viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) có quy mô hơn 100 giường bệnh nội trú, hệ thống khám chữa bệnh nội, ngoại trú đồng bộ, đầy đủ các chuyên khoa các trang thiết bị hiện đại, nhiều ca trước đây, các cơ sở y tế phải chuyển lên tuyến trên nay bệnh viện đã thực hiện điều trị được. Bệnh Viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) hiện có 11 khoa lâm sàng và cận lâm sàng như khoa Khám bệnh, Cấp cứu, Hồi sức tích cực; Khoa Sản; Khoa Ngoại – Phẫu thuật gây mê hồi sức; Khoa Nội – Nhi; Liên chuyên khoa:  Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt… Bệnh viện có thiết bị y tế hiện đại như máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner;  máy chụp tăng sáng truyền hình kỹ thuật số, hệ thống máy nội soi dạ dày. Cơ sở y tế này đã khám và điều trị cho hơn 35.000 bệnh nhân có bảo hiểm y tế và các bệnh nhân nặng như điều trị máu tụ dưới màng cứng sau chấn thương, phẫu thuật nội soi dây chằng đầu gối, mổ thay khớp háng… đều đạt kết quả tốt.  bệnh viện Hoà Bình mời các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện Trung ương về hợp tác, chuyển giao kỹ thuật ngành y hiện đại. Trong đó có các giáo sư, tiến sỹ nhiều kinh nghiệm của các bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Xanh Pôn, Trường Đại Học Y Hà Nội, Viện E… kết quả điều trị cho bệnh nhân hiện rất tốt.

Khổ vì tin thất thiệt

Hiện nay, trong lúc Bệnh Viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) đang làm tốt công tác chăm sóc người bệnh, ở đây lại gặp phải những chuyện không đáng có làm giảm uy tín của bệnh viện từ những tin thất thiệt.

Những ngày gần đây, không biết từ đâu có tin bệnh viện đã thuê xã hội đen đòi tiền bệnh nhân và dụ dỗ bệnh nhân từ Hà Nội về điều trị…Bức xúc trước tin vu khống thất thiệt này, Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết: Chưa rõ động cơ của việc tung tin trên là gì song chúng tôi khẳng định, Bệnh viện Hoà Bình không làm những việc như vậy. Việc các đối tượng xấu đưa tin sai sự thật,  xúc phạm uy tín của bệnh viện và gây nguy hiểm cho hoạt động nghề nghiệp y khoa của chúng tôi. Thông tin không đúng sự thật trên cũng gây lo ngại cho các bác sĩ giỏi chúng tôi mời về khám bệnh hợp pháp cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Cụ thể tin thất thiệt cho Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình là: Tiến sĩ Vũ Văn Khoa (đang làm việc tại bệnh viện Việt Đức – Hà Nội) được bệnh viện Hoà Bình mời hợp tác, dụ dỗ bệnh nhân gãy cổ xương đùi từ phòng khám bệnh viện Việt Đức về mổ tại bệnh viện Hòa Bình; Thực hiện phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân dẫn đến tử vong; Trực tiếp thu tiền của bệnh nhân tại khoa ngoại bệnh viện Hòa Bình. Thậm chí còn có thông tin cho rằng Tiến sĩ Vũ Văn Khoa thuê “xã hội đen” đến đòi tiền bệnh nhân khi bệnh nhân không đóng viện phí… Bác sĩ Vũ Văn Khoa, là người được bệnh viện mời về giúp đỡ Bệnh viện hoàn thiện chuyên môn, điều trị những ca bệnh khó, điển hình của bệnh nhân tại bệnh viện. Qua điều tra của phóng viên cho thấy, chưa có dấu hiệu, thông tin xác thực hoặc bằng chứng nào cho thấy các tin đồn trên là có thật.

Tìm hiểu kĩ vấn đề này chúng tôi được biết: ngày 8/2/2019, kíp trực khoa ngoại đã tiếp nhận bệnh nhân P.T.D (nữ, 70 tuổi,trú tại khu 12, P. Ngọc Châu, TP.Hải Dương, Hải Dương) tại nạn sinh hoạt (ngã đập mông xuống nền nhà) sau ngã bệnh nhân đau chói tại khớp háng bên phải,được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa Hòa Bình – TP Hải Dương khám và điều trị. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm bệnh nhân được chẩn đoán gãy cổ xương đùi phải trên bệnh nhân có tiền sử liệt 1⁄2 người phải. Xác định là ca bệnh nặng, cần cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành thực hiện hội chẩn cùng các chuyên gia hàng đầu đang công tác tại bệnh viện Việt Đức để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Ngày 9/2/2019,  bệnh viện đã thực hiện thay khớp háng cho bệnh nhân. Sau 4 ngày điều trị bệnh nhân hoàn toàn ổn định,có thể ngồi và đứng dậy được.

Tương tự, ngày 10/2/2019,  khoa ngoại bệnh viện đa khoa Hoà Bình tiếp nhận bệnh nhân N.T.N (nữ, hơn 97 tuổi, trú tại Tuấn Hưng, Kim Thành, Hải Dương) bị tai nạn sinh hoạt tự ngã dẫn tới gãy liên mấu chuyển xương đùi. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân. Đại diện bệnh viện Hoà Bình cho biết, thực hiện phẫu thuật trên bệnh nhân 97 tuổi là điều rất khó khăn. Tuy vậy đây cũng là ca điều trị rất thành công, quá trình mổ diễn ra nhanh chóng, hậu phẫu tốt. Kết quả điều trị cho thấy, đến ngày thứ 3 sau mổ, bệnh nhân đã ngồi dậy được và ổn định.

Cũng theo Bà Nguyễn Thị Thu Trang, lãnh đạo bệnh viện chúng tôi đã có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm những tung tin thất thiệt này nhằm gây ảnh hưởng đến uy tín cũng như nhiều lĩnh vực khác của bệnh viện chúng tôi, chúng tôi mong rằng việc này cần được làm sáng tỏ để bệnh viện chúng tôi sớm trở lại ổn định, yên tâm để tiếp tục đầu tư cho bệnh viện hoạt động ngày càng tốt hơn. 

Nhóm PV

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 0976.091.115 hoặc 0983.947.350 để được tư vấn cụ thể.